Việc đấu giá biển số ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác đơn giản, dễ dàng.

Hơn 153.000 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn, đấu giá ở phiên thứ nhất

Hơn 153.000 biển số ô tô của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn, đấu giá ở phiên thứ nhất

Theo kế hoạch, ngày 20/8, phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên sẽ được diễn ra công khai trên môi trường điện tử. Hiện nay, hơn 153.000 biển số xe của 63 tỉnh, thành phố đã được Bộ Công an niêm yết công khai để người dân lựa chọn, đấu giá ở phiên thứ nhất.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã thông tin tới người dân có nhu cầu tham gia đấu giá biển số ô tô trực tuyến một số hướng dẫn cũng như lưu ý quan trọng.

Thao tác đơn giản, dễ dàng

Việc đấu giá biển số ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác đơn giản, dễ dàng.

Chính phủ ban hành Nghị định về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

Chính phủ ban hành Nghị định về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm việc sử dụng biển số xe ô tô giả

Cụ thể, gồm 4 bước là Đăng ký tài khoản: Người dân có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần “Đăng ký” ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Lựa chọn biển số: Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số xe ô tô theo các tùy chọn trên Trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

Nộp tiền: Sau khi lựa chọn được biển số xe, người tham gia đấu giá nhấn vào mục “Đăng ký đấu giá” bên cạnh biển số xe đó; nộp tiền hồ sơ 100.000 đồng và tiền đặt trước 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank – chi nhánh Mỹ Đình) theo hướng dẫn, khi đó người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số xe mà mình đã lựa chọn.

Đấu giá: Khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào Trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày

Người tham gia đấu giá có thể đăng kí đấu giá biển số ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số xe trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố cấp biển số ô tô đó.

Người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và người tham gia đấu giá gửi văn bản từ chối tham gia đấu giá qua thư điện tử: dgbs@vpa.com.vn, hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về công ty trước 3 ngày trước ngày tổ chức cuộc đấu giá…

Ngoài ra, người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác, trung thực để đăng ký tham gia đấu giá, tham gia cuộc đấu giá và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác và trung thực của các thông tin.

*nguồn: baochinhphu.vn*

090.318.3339