Để mua xe ô tô cũ và giảm thiểu mức độ mất giá, Quý khách có thể tham khảo theo những bí quyết sau đây:

 1. Tìm hiểu về giá trị của thương hiệu:

– Trước khi mua xe, nên tìm hiểu về các mẫu xe có tiền sử giữ giá tốt. Các hãng ô tô nổi tiếng và các mẫu xe phổ biến thường có xu hướng giữ giá tốt hơn so với các thương hiệu ít nổi tiếng hoặc mẫu xe thị trường hẹp.

– Những dòng ô tô thường giữ giá tốt hơn khi bán lại như là Toyota, Huyndai, Mazda, Kia,…. Những dòng ô tô ở phân khúc phổ thông, dễ tiếp cận với người tiêu dùng. Đặc biệt là thương hiệu ô tô Toyota tại thị trường Việt Nam đã được sự chứng thực và sự tin tưởng của đại đa số khách hàng về độ bền, khả năng giữ giá cũng như chi phí bảo dưỡng rẻ nhất trong các hãng cùng phân khúc.

– Về những dòng xe sang như BMW, Mercesdes, Audi, Porsche khi bán đi thường sẽ bị mất giá nhiều do kén người mua.

 1. Mua xe mới hoàn toàn :

– Xe mới thường mất ít giá hơn so với xe đã qua sử dụng. Điều này đặc biệt đúng với các mẫu xe phổ biến và nhiều tính năng trang bị hiện đại. Nếu Quý Khách có kế hoạch sử dụng xe trong thời gian dài và muốn giữ giá tốt, hãy cân nhắc về việc mua xe mới.

– Nên chọn xe với bộ trang bị FULL OPTION, như là:

 • Camera 360
 • Mở cốp điện, đá cốp điện.
 • Hộp số tự động (nhu cầu sử dụng xe số tự động đang tăng rất cao)
 • Cửa sổ trời
 • Điều hòa tự động
 • Hệ thống trang bị an toàn mới nhất
 • 6 hoặc 8 túi khí
 • Hệ thống đèn tự động, gạt mưa tự động
 • Trang bị loa xịn của các hãng loa nổi tiếng như JBL, Harman Kardon,….

– Với các trang bị FULL OPTION thì sẽ thu hút được nhiều người mua hơn, giữ giá tốt hơn.

 1. Chọn màu sắc trung hòa :

–  Màu sắc phù hợp rất quan trọng, có thể giúp giữ giá tốt hơn. Màu sắc cơ bản thường sẽ giữ giá hơn so với màu sắc độc đáo.

– Màu sắc cơ bản như là các màu sắc trung hòa, không bị lỗi thời theo thời gian. Thường là màu Trắng, Bạc, Đồng và Đen. Những màu sắc này thường sẽ giữ giá xe rất tốt.

– Màu sắc độc đáo ví dụ như những màu thường được chọn do THÍCH hoặc theo PHONG THỦY như là màu Vàng, Đỏ, Cam, Xanh Dương,… Đây là các màu khi mới mua có thể đẹp, độc đáo nhưng sau này khi bán lại thì nguồn Cầu khá ít nên thường sẽ bị ép giá. Khó bán xe hơn.

 1. Hạn chế số lượng chủ sở hữu:

– Mua xe cũ có ít chủ sở hữu hơn có thể giúp giữ giá tốt hơn. Nếu mua xe đã qua sử dụng, hãy kiểm tra lịch sử chủ sở hữu của xe để đảm bảo nó không được sang tên quá nhiều lần. Việc sang tên quá nhiều sẽ tạo cho người mua xe cũ có suy nghĩ là “xe này chắc có vấn đề gì”. Sẽ làm ảnh hưởng tới giá bán xe cũ.

Kinh nghiệm khi mua ô tô cũ (nguồn: sưu tầm)
 1. Bảo dưỡng định kỳ và bảo hiểm:

– Duy trì xe ô tô của Quỳ Khách bằng cách bảo dưỡng ô tô thường xuyên và mua bảo hiểm thân vỏ xe 2 chiều. Xe ô tô được giữ gìn tốt hơn và có sự chứng minh về lịch sử bảo trì thường xuyên sẽ có khả năng giữ giá cao hơn.

– Việc có bảo hiểm đầy đủ cũng giúp cho Quý Khách sẽ an tâm hơn về chủ xe trước đó có ý thức về bảo vệ xe của mình.

 1. Tìm hiểu giá trị thị trường:

– Trước khi mua hoặc bán xe. Quý Khách nên tìm hiểu giá xe trên thị trường của mẫu xe cụ thể trước. Ở các trang web ô tô xe cũ và dịch vụ định giá xe có thể giúp Quý Khách nắm rõ giá thực tế của xe vào thời điểm hiện tại.

 1. Đảm bảo xe không bị tai nạn:

– Điều này là một trong những yếu tố rất quan trọng nhất để giữ giá xe tốt.

– Việc xe bị đâm đụng, ngập nước là một yếu tố rất quan trọng nhất để quyết định đến giá trị xe. Khi xe cũ đã từng bị vấn đề liên quan đến tai nạn, thủy kích thì sẽ bị ép giá xe rất nhiều, việc giữ giá xe ở mức tốt sẽ không còn.

– Để kiểm tra xe có bị đâm đụng và thủy kích thì Quý Khách có thể đem xe vào đại lý chính hãng Toyota Hùng Vương để nhờ kiểm tra hoặc nhờ những Ga-ra uy tín để kiểm tra cho quý khách.

 1. Số Kilomet đi càng ít thì càng giữ giá:

– Những chiếc xe thường đi dưới 10.000km/năm thường có xu hướng giữ giá tốt hơn, bán chạy hơn ( Ở Việt Nam rất kén mua lại những xe chạy dịch vụ, taxi hay chạy quá nhiều).

– Tuy nhiên, Quý Khách cần phải kiểm tra xe thật kỹ hoặc mua xe ô tô cũ ở những Ga-ra uy tín. Do hiện tại có tới 60% – 80% xe cũ bị tua ODO (ODO: đồng hồ kilomet). Việc mua nhầm xe bị tua ODO sẽ dẫn đến rủi ro là phụ tùng xe đều bị mài mòn, tốn rất nhiều tiền cho việc bảo dưỡng cho những chiếc xe bị hư hỏng vặt. Ngoài ra còn bị mua hố, xe chạy ODO cao sẽ rẻ hơn rất nhiều so với xe ô tô cũ có ODO thấp.

Đại lý Toyota Hùng Vương mong Quý Khách hiểu rằng việc mất giá là điều không thể tránh khỏi khi mua xe ô tô, nhưng với các thông tin ở trên trên. Quý Khách có thể giảm thiểu mức độ mất giá và tận dụng giá trị của xe tốt nhất có thể.

Ngoài ra Đại lý chính hãng Toyota Hùng Vương đang cung cấp các dòng xe ô tô Toyota mới nhất cùng với chương trình Khuyến Mãi cực kỳ khủng.

 • Toyota Hung Vuong – Toyota Tan Tao – Tận Tình – Chuyên Nghiệp – Ưu Đãi Cực Khủng
 • Liên hệ mua xe: 090.318.3339 (Call, Sms, Zalo) – https://zalo.me/0903183339
 • Toyota Hùng Vương, Toyota Tân Tạo chuyên cung cấp các dòng xe Toyota chính hãng: Wigo, Vios, Raize, Altis, Cross, Camry, Innova, Fortuner, Avanza, Veloz, Land Prado, Land Cruiser, Alphard, Hilux, Hiace…v.v với giá rẻ nhất và chất lượng nhất… Để biết thêm thông tin Khuyến Mãi Xe Toyota trong tháng này, vui lòng liên hệ Phòng Kinh Doanh Toyota Hung Vuong, Toyota Tan Tao.
090.318.3339